Immunoprobiotics tăng sức đề kháng thu đươc – một thành tựu của nền khoa học

 Trẻ nhỏ thường hay mắc các bệnh lý hô hấp nguyên nhân chính là do sức đề kháng yếu, trẻ không có khả năng tự bảo vệ trước sự xâm nhập gây bệnh của các vi rút, vi khuẩn. Muốn con không mắc các bệnh lý hô hấp, điều đầu tiên cần làm là tăng sức đề kháng cho trẻ.

Immunoprobiotics là hoạt chất có tác dụng kích thích, tăng cường tối đa sức đề kháng của trẻ và mang lại hiệu quả phòng bệnh duy trì trong suốt thời gian dài.

Bài viết cung cấp chi tiết các thông tin về Immunoprobiotics để giúp người sử dụng hiểu và tin tưởng hơn khi dùng các sản phẩm chứa Immunoprobiotics tăng sức đề kháng cho trẻ

  1. Lịch sử ra đời của Immunoprobiotics
  2. Cơ chế tác dụng
  3. Công dụng – Đặc biệt trong việc tăng đề kháng
  4. Công nghệ bào chế
  5. Giới thiệu sản phẩm chứa Immunoprobiotics với hàm lượng tối ưu để có hiệu quả sử dụng cao nhất

Xem thêm chi tiết…


 

Immunoprobiotics là chế phẩm tăng sức đề kháng thu được, được chiết xuất từ thành vách vi khuẩn Lactobacillus Fermentum, có tác dụng tăng sức đề kháng toàn thân, cân bằng hệ vi sinh đường ruột và nhiều công dụng khác cho cơ thể con người.

Lịch sử ra đời

Những năm 80 của thế kỷ 20, các nhà vi sinh học Liên Xô đã tiến hành thử nghiệm phân tách tế bào vi khuẩn lành tính dòng Lactobacillus bằng enzym thành vô số tiểu phân nhỏ, và thu được một chế phẩm có tác dụng tốt trong kích thích tăng sức đề kháng, được gọi chung là các chế phẩm tăng sức đề kháng thu được.

Cuối thấp kỷ 90 của thế kỷ trước, các nhà khoa học Mỹ bắt đầu tiếp cận với ý tưởng này và đi sâu vào việc hoàn thiện công nghệ phân giải tế bào và chiết tách, cho ra đời nhiều sản phẩm mang công dụng hỗ trợ điều biến, tăng sức đề kháng tự nhiên khác nhau.

Năm 2009, TS. Riordan N.H. cùng cộng sự tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ đã cho ra đời chế phẩm thế hệ mới nhất, chiết xuất từ chủng vi khuẩn thuần chủng Lactobacillus Fermentum, với công nghệ chiết xuất enzyme đặc hiệu và lọc sạch tối đa. Thế hệ cuối cùng này được chuyển giao công nghệ về Việt Nam vào năm 2010. Việt Nam trở thành nước thứ 2 sau Hoa Kỳ sở hữu công nghệ Immunoprobiotics.

Immunoprobiotics tăng sức đề kháng thu được
Quy trình chế biến Immunoprobiotics

2. Cơ chế tác dụng

Immunoprobiotics chứa hợp chất Muramyl Polysaccharide glycan (MPG), có trong thành tế bào vi khuẩn không độc hại và được tinh chế từ vi khuẩn gram dương Lactobacillus Fermentum. Nghiên cứu cho thấy Immunoprobiotics có hiệu ứng kích thích tăng sức đề kháng thu được, tăng sự sản xuất interleukin 1,6 và 12, và kích thích sự tăng sinh tế bào lympho ở người.

Các chuỗi Muramyl-peptid trong Immunoprobiotics có nhiều tác dụng trong hoạt động sinh học và kích thích sức đề kháng tự nhiên.

Cơ chế chủ yếu để tăng sức đề kháng thu được của Immunoprobiotics là sự kích hoạt các đại thực bào. Đại thực bào được kích hoạt dẫn đến tăng cường sản xuất ra các gốc oxy kháng khuẩn như Superoxide và Peroxide, và làm tăng sự tiết các cytokin như interleukin và TNF. Những Cytokin này, bên cạnh kích hoạt các bạch cầu,  tế bào Lympho B và Lympho T còn có tác động lên hệ thần kinh trung ương để tạo ra các phản ứng sinh học như sốt và ngủ. Các chuỗi Muramyl peptid cũng hoạt hóa đại thực bào và các tế bào khác để giết chết các tế bào ung thư.

Ngoài ra, Immunoprobiotics chính là một phần của tế bào vi khuẩn lành tính chủng Lactobacillucs nên có tác dụng kích thích sự phát triển của chính các chủng vi khuẩn này trong hệ tiêu hóa của con người. Thành phần peptidooglycan cũng là nguồn “nguyên liệu” chủ yếu để tái tạo các tế bào biểu mô trong thành ruột non và ruột già. Nhờ đó, Immunoprobiotics giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột, làm giảm sự sinh trưởng của vi khuẩn có hại, nhờ đó giúp ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa.

3. Công dụng

– Tăng sức đề kháng thu được, chống lại các bệnh viêm nhiễm nói chung do vi khuẩn, virus gây ra nhờ tác động tăng sinh Lympho B (miễn dịch thể dịch) và Lympho T (miễn dịch tế bào).

– Hệ tiêu hóa: Immunoprobiotics trở thành những dưỡng chất bổ sung cấu tạo nên lớp biểu mô (epiteli) của lông nhung ruột non và thành ruột già. Do đó, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tại ruột non, tăng khả năng tái hấp thụ nước và dưỡng chất tại ruột già. Hiệu quả trên các thực nghiệm giúp tiêu hóa tốt cho trẻ biếng ăn và hồi phục viêm đại tràng cấp và mãn tính.

– Hệ hô hấp: Immunoprobiotic có hiệu quả trong phòng ngừa các dị ứng đường hô hấp, làm giảm nhiễm khuẩn đường hô hấp.

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục: Lactobacillus trú ngụ đường âm đạo, dùng trong nhiễm nấm Candida và E.Coli đường niệu – sinh dục nữ. Tác dụng kép: ức chế trực tiếp tại chỗ vi khuẩn và tăng sức đề kháng niêm mạc âm đạo.

– Với các bệnh ngoài da: Immonprobiootics cải thiện viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ, các hiệu lực chống eczema, vảy nến, chứng mũi nhỏ.

– Immunoprobiotics với bệnh ung thư: Lympho T làm tăng khả năng của đại thực bào diệt các tác nhân gây bệnh nội sinh và tế bào u, vì vậy Immunopprobiotics kích thích sinh trưởng lympho T và làm giảm các giai đoạn ban đầu của phát triển ung thư (đại tràng, cổ tử cung, phổi, bàng quang, bệnh bạch cầu), làm giảm rõ nguy cơ mắc lại ung thư bàng quang nguyên phát.

– Tác dụng kháng khuẩn: Immunoprobiotics chống một số khuẩn gây bệnh như E.Coli, H.pylori, Listeria monocytogenes, Salmonella thyphimurium.

– Tác dụng khác: Chống viêm khớp, bệnh gan, tự kỷ, hội chứng mệt mỏi mạn tính.

4. Công nghệ bào chế

Trước tiên, chủng vi khuẩn Lactobacillus Fermentum thuần chủng được tác riêng và hoạt hóa bằng môi trường hoạt giống (đạm, muối khoáng, đường Glucose, Surcose), sau đó được “nuôi” bằng những nguyên liệu giàu đạm, amin, muối khoáng và đường để gia tăng số lượng (quá trình lên men).

Sau đó, lượng vi khuẩn này được trộn với một vài enzymes đặc hiệu. Những enzymer này có tác dụng “cắt đứt” mạch peptid giữa các mảnh peptidoglycan của thành vách vi khuẩn, và kết quả thu được là hỗn hợp mảnh các thành vách, cùng với nhân và RND của vi khuẩn. Nhờ ứng dụng của công nghệ sinh học, mỗi tế bào vi khuẩn được “chia cắt” thành hàng trăm ngàn mảnh nhỏ một cách nguyên vẹn.

Hỗn hợp thu được được lọc tách bỏ tạp enzymes thừa và các mảnh nhân tế bào, chỉ lấy các mảnh thành vách (cấu trúc peptidoglycan) của tế bào vi khuẩn.

Hỗn hợp tiếp tục được sấy, nghiền, cuối cùng được kiểm nghiệm, thu được thành phẩm Immnuprobiotics.

Kết luận: Sức đề kháng thu được là nhân tố quan trọng nhất trong duy trì và nâng cao thể trạng sức khỏe cũng như ngăn ngừa các nguồn gây bệnh đối với cơ thể. Sự ra đời của chế phẩm Immunoprobiotics đã góp phần làm thay đổi diện trạng của công cuộc phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe của con người. Sự kết hợp giữa Immunoprobiotics và Beta Glucan trong Healtkeytic tạo sức mạnh tăng sức đề kháng tự nhiên toàn diện cho trẻ.

Dược Sĩ. Vũ Ngọc Linh

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline