Trầm cảm vì chăm con ốm – nguy hiểm không kém trầm cảm sau sinh

Nếu bạn có 2/5 triệu chứng dưới đây thì nên đi khám ngay còn kịp

Mấy ngày hôm nay chuyện nổi nhất mạng xã hội là vụ mẹ 20 tuổi ở Thạch Thất dìm chết con trai mới 33 ngày tuổi. Cảm giác đầu tiên của mình khi nhận tin là quá xót xa. Xót xa cho đứa trẻ mới chào đời đã phải về cõi Phật, xót xa hơn nữa người gây ra cái chết cho con lại là người đã vất vả mạng nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày. Đọc comment của mọi người thấy một nửa là phẫn nộ, phỉ báng chửi bới sự dã tâm của người mẹ. Một nửa lại cảm thông, chia sẻ. Nhưng đúng là “Có nuôi con mới hiểu lòng mẹ”. Ai chưa từng gặp khó khăn, vất vả khi mang thai, nuôi nấng con cái thì khó mà hiểu nổi hành động của người mẹ trẻ này. Mình cũng đã từng có giai đoạn như em ấy. Trầm cảm, trầm cảm nặng nề. Không phải ngay sau sinh mà là giai đoạn nuôi con, chăm con. Lý do đơn giản vì CON MÌNH ỐM TRIỀN MIÊN.

Đó là chia sẻ của mẹ Vũ Xuyên Hà

Mẹ: Vũ Xuyên Hà

Con: Vũ Tùng Linh

Địa chỉ: Phường Bồ Xuyên – Thành Phố Thái Bình.

TRẦM CẢM VÌ CON ỐM LÀ CÓ THẬT

Nếu bạn nuôi một đứa trẻ khỏe mạnh, bạn sẽ nói con ốm tý có gì mà kêu ca, hoặc sướng quá khổ không chịu được…Nhưng mình tin bạn sẽ hiểu và cảm thông nếu bạn cũng có một đứa con HAY ỐM VẶT. Hai vợ chồng lấy nhau hơn 2 năm mới sinh được cu Bo, nên cả gia đình nội ngoại đều rất quan tâm và mong cháu. Một năm đầu mình nuôi con khá nhàn. Mẹ nhiều sữa, con ngoan nên cứ ăn rồi ngủ không phải lo lắng gì. Chỉ đến khi con 1 tuổi, không ai trông giúp, mình phải quay trở lại công việc nên mang cu Bo đi gửi trẻ. Mọi chuyện bắt đầu từ đây. Con ốm liên miên. Mình cũng không hiểu tại sao. Chăm con rất kỹ, gửi nhà trẻ tư, lớp chỉ có 5 bé. Các cô yêu trẻ, trông nom sạch sẽ. Nhưng con mình ốm liên miên. Một tháng ít là 1 không thì 2-3 lần ốm. Lần nào cũng là HO, MŨI, HỌNG nặng hơn thì xuống phổi. Bệnh viện Nhi rồi bệnh viên Xanh Pon là nơi ra vào thường xuyên của 2 mẹ con. Thời gian đó mình phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Không đi làm, suốt ngày loanh quanh trong 4 bức tường. Con thì suốt ngày sổ sít, ho hắng rồi ốm sốt, nôn trớ. Mỗi lần từ ngoài cửa bước vào phòng là lại ngửi thấy cái mùi ngai ngái của nước tiểu kèm kháng sinh (vì con uống nhiều kháng sinh quá, đi tiểu toàn mùi thuốc) là mình thấy sợ. Cu Bo thì càng ngày càng gầy vì con ốm suốt, có ăn uống được gì đâu. Thêm nữa suốt ngày ông bà nội ngoại ở quê gọi ra hỏi xem cháu ốm thế nào, ăn được gì không, tăng mấy lạng rồi. Sau đó là chì chiết mẹ nuôi con vụng về để con ốm…Chồng thì đi làm tối mịt có hôm 9-10h đêm mới về. Về vào phòng bế, nựng chơi với con 1 lúc rồi cũng lăn ra ngủ vì mệt phờ. Có khi cả ngày chả trò chuyện được câu nào.

Có những lúc bước chân vào phòng ngửi thấy không khí ngột ngạt, rồi mùi thuốc, mùi nôn trớ mình chỉ muốn quay đầu bỏ chạy. Có những lúc nghe con ho, nhìn con gập cả bụng vì ho mình chỉ muốn lấy gối chẹn ngang mặt để con không ho nữa. Cảm giác lúc đó có ai đó thúc ở trong đầu là chẹn gối vào mặt con đi, chẹn rồi con không ho nữa, không ốm nữa đỡ khổ cho con. Đỉnh điểm là đợt con ốm gần tháng trời. Nằm viện tốn hơn 10 triệu. Nhà hết tiền, chồng chạy vạy khắp nơi. Mình đã nghĩ đến cái chết và muốn mang con theo. May thay đúng lúc ý chồng mình quyết định cho mình đi khám tâm lý. Bác sỹ kết luận trầm cảm độ 2. Có 4 cấp độ thì mình là độ 2 trung bình. Thật may mắn vì phát hiện và bắt đầu chữa trị

CHỮA TRẦM CẢM PHẢI CHỮA TẬN GỐC NGUYÊN NHÂN GÂY TRẦM CẢM

Sau 2 tháng điều trị tâm lý, mình tạm được coi là khỏi bệnh. Nhưng bác sỹ nói nếu gặp phải tình trạng căng thẳng như trước mình dễ bị tái lại và nặng hơn. Vậy mình phải chữa được nguyên nhân gây trầm cảm. Nguyên nhân là do con hay ốm, chăm con mệt mỏi nên ức chế tâm lý. Ở Xanh Pon các bác sỹ nói con mình hay ốm không phải do mẹ không biết cách chăm sóc, mà vì sức đề kháng của con yếu quá, không có khả năng phòng bệnh. Cần tăng cường ngay sức đề kháng tự nhiên cho con. Vậy là có 2 cuộc chiến. Mẹ thì chiến đấu để khỏi trầm cảm. Con thì phải tăng sức đề kháng tự nhiên để không ốm và khỏe mạnh. Bác sỹ kê cho con mình HEALTKEYTIC. Dòng sản phẩm tăng đề kháng tự nhiên thường được kê dùng cho các trẻ hay ốm vặt. 2 mẹ con cùng nhau kiên trì. 1 tháng, 2 tháng rồi 3 tháng. Mình thực sự hạnh phúc vì sau 3 tháng kiên trì, mình không  phải uống thuốc an thần nữa, và cu Bo cũng không ốm vặt. Đi khám bác sỹ nói đề kháng của con đã ổn định rồi và không lo con ốm vặt nữa. Giờ có thể cho con đi học để mẹ đi làm. Thực lòng cho đến tận sau khi trải nghiệm HEALTKEYTIC 3 tháng mình vẫn không tin được là sản phẩm ấy có thể giúp con mình hết ốm vặt. Vì mình cũng mua nhiều lắm cho con các sản phẩm tương tự mà chẳng ăn thua. Nhưng sau 2 năm thì giờ mình thật sự. Cu Bo đã đi học 2 năm nay rồi. Mình cũng ổn định công việc và chuẩn bị sinh em nữa. Con vẫn thỉnh thoảng uống HEALTKEYTIC theo đợt và thật tuyệt con không còn mắc các bệnh về hô hấp nữa. Cu cậu giờ nhanh nhẹn, khỏe mạnh. 2 mẹ con cùng tăng cân và lúc nào cũng tràn trề năng lượng.

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG DẤU HIỆU TRẦM CẢM

Nếu đang nuôi con hay ốm và có 2/5 triệu chứng này, các mẹ phải đi khám và điều trị ngay nhé

  1. Thấy quá mệt mỏi và áp lực căng thẳng
  2. Có cảm giác sợ, ức chế khi thấy các biểu hiện của con như khi thấy con ho, sốt, sổ mũi, nôn trớ…
  3. Không muốn chia sẻ với bất kỳ ai, không muốn trò chuyện…
  4. Xuất hiện ảo giác như có người thúc giục phải hành động gì đó như đánh con, tự làm đau bản thân, muốn chết, tự tử…
  5. Không kiểm soát được hành động của bản thân: đánh con, đánh mình, rạch chân, tay, …

Bệnh trầm cảm giờ rất phổ biến và dễ mắc, các mẹ đừng ngại khi chia sẻ hay nói ra những khó khăn của mình. Con trẻ vô tôi, mình cũng không có tội. Ngay cả khi mình muốn hại con cũng chỉ vì quá yêu con và chịu nhiều áp lực. Vì vậy hãy cởi mở, chia sẻ với những người xung quanh. Chồng, bố mẹ, anh chị em hay những người bạn thân thiết.

Một mẹo nhỏ cho các mẹ đang phải chăm con hay ốm đó là MUỐN CHỮA TRẦM CẢM HAY MUỐN KHÔNG BỊ TRẦM CẢM, CẦN TRIỆT TIÊU NGUYÊN NHÂN GÂY TRẦM CẢM. Vì vậy, hay tìm cách để phòng bệnh cho con, để con không ốm. Khi đó mẹ sẽ nuôi con với tâm lý thoải mái và không bế tắc.

Mình cũng muốn cảm ơn HEALTKEYTIC. Vì đó thực sự là một cứu cánh của cả gia đình mình.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA. Các mẹ hãy chủ động phòng cho cả mẹ và con, đừng để chuyện xảy ra rồi hối không kịp.

Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi trẻ .

>> Xem thêm thông tin sản phẩm, tại đây

>> Để tìm hiểu thông tin sản phẩm, tư vấn cách dùng, cách mua hàng: độc giả vui lòng gọi đến Tổng đài 0904.687.700 để được các chuyên viên  tư vấn.

 

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


 
hotline