Mặc ấm cho bé: 5 quy tắc để phòng bệnh hô hấp mùa đông

Mùa đông, khi những đợt gió mùa hay mưa phùn giá rét về, điều ba mẹ quan tâm nhất luôn là mặc ấm cho bé như thế nào để phòng bệnh hô hấp mùa đông. Mặc ấm cho bé như thế nào cho chuẩn để bé vừa được giữ ấm mà lại vẫn thoải mái vui chơi thì không phải ba mẹ nào cũng biết. Mẹ tham khảo ngay 5 quy tắc mặc ấm cho bé để không lo con bị nhiễm lạnh suốt mùa đông.
Trẻ nhỏ sức đề kháng tự nhiên yếu, thân nhiệt chưa thể tự điều chỉnh theo nhiệt độ của môi trường, nên mẹ cần lưu ý không nên mặc quá nhiều hay quá ít quần áo.

NGUYÊN TẮC MẶC ẤM CHO BÉ: 4 “ẤM”, 1 “LẠNH”

Khi mặc quần áo cho bé, mẹ cần lưu ý 4 vị trí cần giữ ấm và 1 vị trí cần để thoáng cho con.
– Giữ ấm bàn tay: mẹ có thể đi găng tay cho bé và thường xuyên kiểm tra xem con có bị đổ mồ hôi tay không. Với trẻ lớn đi ngoài trời mới cần đeo bao tay, vào phòng ấm có thể cởi. Còn bé sơ sinh mẹ có thể đeo bao tay loại cotton mỏng cho bé cả ngày vừa giữ ấm vừa tránh bé cào xước mặt
– Giữ ấm lưng: mặc ấm cho bé vừa đủ tránh bị toát mồ hôi. Mẹ nên mặc cho con 1 lớp áo cotton thấm hút mồ hôi tốt và thường xuyên kiểm tra lưng bé. Vì đây là 1 trong những bộ phận dễ ra mồ hôi. Đặc biệt khi bé chạy nhảy, nô đùa phải kiểm tra để lau khô mồ hôi cho bé hoặc thay áo tránh nhiễm lạnh.
– Giữ ấm bụng: bé bị lạnh bụng có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Mẹ có thể bôi cho con 1 chút dầu tràm (nhớ là 1 chút thôi) hoặc mặc quần cạp cao để che kín bụng. Nên đóng thùng trùm ra bên ngoài 1 lớp áo để giữ ấm cho con.
– Giữ ấm bàn chân: kể cả trong nhà hay đi ngoài trời cũng phải cho trẻ đi tất dày hay mỏng tùy theo nhiệt độ. Gan bàn chân chứa rất nhiều mạch và huyệt nên cần mặc ấm cho bé bộ phận này để phòng bệnh hô hấp.
– Để hở phần đầu: khi đi ngoài đường thì bắt buộc phải cho trẻ đội mũ kín đầu, tai để giữ ấm. Nhưng khi vào trong nhà thì nên để hở phần đầu. Vì đây là vị trí gúp bé thoát mồ hôi. Kể cả khi con đang ốm sốt cũng nên để đầu trẻ được thông thoáng.

QUẦN ÁO NÊN RỘNG RÃI THÔNG THOÁNG

Đó là 1 nguyên tắc hợp vệ sinh khi mặc đồ cho bé. Đừng lựa chọn những bộ quần áo, áo khoác nhìn thì rất đẹp, thời trang nhưng lại bó chặt vào cơ thể trẻ. Mẹ nên cho con mặc 1 lớp áo giữ nhiệt ấm, bó sát bên trong cơ thể. Còn các lớp ngoài nên rộng rãi một chút, thoáng để bé dễ cử động. Trẻ nhỏ hiếu động thường chạy nhảy nhiều nên mẹ cần lưu ý điều này.
Với những bé đi học mầm non hay tiểu học, tốt nhất là mặc cho con 1 áo khoác ghile bên ngoài sẽ vẫn giữ ấm lưng, ngực mà vẫn thoải mái, dễ chịu.

MẶC NHIỀU LỚP MỎNG HƠN 1 LỚP DÀY

Mùa đông nhất là những ngày lạnh mẹ nên áp dụng quy tắc này. Vì nhiều lớp cản chắc chắn sẽ tốt hơn 1 lớp. Hơn nữa khi mặc cho bé như vậy mẹ cũng rất linh hoạt khi cởi áo cho con.

PHỐI ĐỒ PHÙ HỢP CHO BÉ ĐI LỚP

Mẹ cần nhớ 5 nguyên tắc cơ bản khi mặc ấm cho bé trong mùa đông
Mẹ cần nhớ 5 nguyên tắc cơ bản khi mặc ấm cho bé trong mùa đông

Mặc ấm cho bé là điều chắc chắn mẹ phải nhớ khi mùa đông cho bé đi lớp. Tuy nhiên, mẹ cũng không được quên là đến lớp phòng học khá kín gió, đông bạn và bé còn chạy nhảy nhiều nên rất dễ ra mồ hôi và cần cởi bớt. Vì vậy mẹ nên mặc hợp lý để khi cô cởi áo ngoài hco con thì con sẽ không bị lạnh. Áp dụng quy tắc “Mặc nhiều lớp mỏng hơn là 1 lớp dày” lúc này rất phù hợp.

TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỰ NHIÊN ĐỂ GIÚP PHÒNG BỆNH HÔ HẤP

Mặc ấm cho bé cũng chỉ phần nào giúp giữ ấm và phòng cho bé không bị nhiễm lạnh. Mặc dù vậy, có rất nhiều thắc mắc “Đã ủ con rất kỹ, giữ gìn, mặc ấm cho bé mà sao con vẫn viêm đường hô hấp”. Trẻ nhỏ sức đề kháng tự nhiên kém nên khả năng lây nhiễm bệnh, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp trong mùa lạnh là rất cao. Hơn nữa không phải lúc nào ba mẹ cũng có thể để bé trong tầm quan sát và thay đổi quần áo cho bé tránh nóng lạnh không phù hợp, vì vậy chỉ có tăng sức đề kháng tự nhiên sẽ tạo ra lớp bảo vệ giúp con dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của thời tiết.

phòng bệnh hô hấp cho bé vào mùa đông
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tăng sức đề kháng thông thường cho bé. Ba mẹ cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu của mình. HEALTKEYTIC là dòng sản phẩm kích hoạt, tái tạo và duy trì sức đề kháng tự nhiên hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm phổ thông trên thị trường. Trước mỗi dịp gió mùa về hay chuyển thu sang đông, mẹ chỉ cần bổ sung một đợt HEALTKEYTIC cho bé là đảm bảo con được bảo vệ an toàn khỏi các tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp. Với cơ chế tăng sức đề kháng tự nhiên toàn diện (đảm bảo cả khả năng phòng tác nhân lạ xâm nhập và tiêu diệt các mầm bệnh), HEALTEKYTIC là sự lựa chọn thông minh, chính xác, hiệu quả và tiết kiệm cho ba mẹ và bé.
Trong không khí giá lạnh của những ngày cuối đông, mẹ nhớ giữ ấm cho con mỗi khi ra ngoài nhé. Và kết hợp bổ sung 1 đợt HEALTKEYTIC cho bé để bé luôn khỏe mạnh đón Tết đoàn viên ấm áp bên gia đình.

Thu Trang

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline