Cách chăm sóc trẻ ho lâu ngày hiệu quả

Cách chăm sóc trẻ ho lâu ngày hiệu quả

Healtkeytic – Tăng cường sức đề kháng cho trẻ: Trẻ bị ho dai dẳng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các sinh hoạt hàng ngày. Các mẹ cần phải biết những điều nên tránh, những việc nên làm để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm hơn.

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH

Ho không phải là bệnh mà là một triệu chứng và nó là cơ chế có thể giúp tống vi trùng, virus, chất nhầy nhớt ra khỏi phế quản, giúp bảo vệ họng và phổi của bé.

Vì thế, các mẹ không tự ý cho trẻ uống thuốc ức chế ho, thuốc ngủ, thuốc chống dị ứng để điều trị ho bằng cách cho giúp bé dễ ngủ hơn. Mẹ nên biết răng việc đó gây nguy hiểm cho hệ hô hấp do làm nặng thêm tình trạng viêm phổi, viêm thanh phế quản và hẹ suyễn ở trẻ. Nếu dùng lâu có thể gây suy hô hấp.

Các mẹ cũng không được cho bé dùng thuốc kháng sinh bừa bãi khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Dùng kháng sinh sai cách gây tiêu chảy, dị ứng thuốc hoặc nặng hơn là gây kháng thuốc rất nguy hiểm.

Khi trẻ bị ho, có mẹ vẫn thường ủ ấm để trẻ bớt ho, tuy nhiên ủ ấm quá mức sẽ làm trẻ ngột ngạt khó chịu dễ kích thích ho.

Cách chăm sóc trẻ ho lâu ngày hiệu quả
Lạm dùng kháng sinh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh minh họa)

TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

Sức đề kháng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh. Dù trẻ không bị bệnh hay đang trong thời gian bị bệnh thì việc tăng cường sức đề kháng sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn, trợ giúp tích cực trong điều trị bệnh.

Trẻ bị ho lâu ngày sẽ dễ biếng ăn, bỏ bú, cơ thể không được bổ sung dưỡng chất đầy đủ sẽ làm giảm sức đề kháng của trẻ. Vì thế, các mẹ cần tăng cường chế độ dinh dưỡng giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ.

Yếu tố quan trọng trong giai đoạn trẻ bị ho là nước. Trẻ uống nước đầy đủ không những giúp thanh lọc cơ thể mà còn nhanh chóng phục hồi hơn.

Vệ sinh mũi để thông thoáng đường thở, tránh tình trạng trẻ thở bằng miệng gây viêm họng khiến tình trạng ho sẽ kéo dài trầm trọng hơn. Hơn nữa, không khí thở bằng đường miệng không được làm ấm sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị một số bệnh đường hô hấp khác như phổi…

Một nguồn cung cấp năng lượng bổ sung, quan trọng khác là thực phẩm chức năng. Đây là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho cơ thể, không chỉ trong lúc trẻ điều trị bệnh mà còn có thể dùng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật. Healtkeytic là một sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ. Healtkeytic có chứa các thành phần đặc biệt như Immunoprobiotics có tác dụng tăng cường miễn dịch và sức đề kháng cho trẻ.

CÁC TRƯƠNG HỢP NGUY HIỂM

Các mẹ cần theo dõi tình trạng bệnh tình của trẻ, trong trường hợp nếu có dấu hiệu bệnh trở nặng thì cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ hoặc đến bệnh viện nếu trẻ ho nhiều và kèm theo các biểu hiện sau:

– Trẻ bỏ ăn, bú kém hoặc bỏ bú.

– Sốt trên 39oC, không hạ sau khi đã cho trẻ hạ sốt tích cực.

– Trẻ thở khó khăn, mệt mỏi, lồng ngực co kéo, tiết đàm nhớt nhiều, tím tái cơ thể.

– Trẻ bị co giật, lừ đừ hoặc hôn mê.

Chăm sóc trẻ ho lâu ngày đúng đắn và khoa học sẽ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm khác. Đặc biệt, các mẹ cần tăng cường nguồn năng lượng sổ sung để trẻ luôn khỏe mạnh, tránh mắc phải các căn bệnh đường hô hấp.  

Hiện sản phẩm có chương trình chăm sóc đặc biệt cho trẻ em trên toàn quốc. Thông tin chương trình khuyến mại mẹ tham khảo tại đây !

Giảng viên Cao đẳng y tế Asean

TS. Trần Thanh Tú

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline