Cách chăm sóc trẻ bị viêm họng đúng cách để nhanh khỏi bệnh

Trong khoảng thời gian bị viêm họng, trẻ rất cần một chế độ ăn giàu dinh dưỡng để chống lại sự phát triển và lây lan của nguồn bệnh.

1. Nhận biết trẻ bị viêm họng

Viêm họng thường khởi phát đột ngột, sốt cao 39 – 40oC, kèm theo nuốt đau, rát họng, khàn tiếng có thể kèm theo các triệu chứng khác như: chảy nước mũi nhầy, tiếng nói khàn nhẹ và ho khan, trẻ mệt mỏi, môi khô, lưỡi bẩn. Đặc biệt hay có viêm tẩy hạch vùng cổ, hạch góc hàm sưng, đau…

Với trẻ còn bú mẹ, viêm họng thường kèm theo bú ít hoặc bỏ bú, khó chịu và quấy khóc.

Với trẻ lớn hơn thường kêu đau vùng họng, chán ăn nên dễ làm cho cha mẹ nhầm tưởng đó là những dấu hiệu khó chịu khi bé mọc răng….

Trẻ bị viêm họng sau từ 7 -10 ngày không khỏi sẽ dễ gây nên các biến chứng như: thấp khớp, thấp tim, viêm cầu thận cấp, bệnh viêm tẩy quanh amidan, viêm tai, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản….

2. Chăm sóc trẻ đúng cách để nhanh khỏi

Về điều trị, với em bé dưới 1 tuổi khi bị sốt, có thân nhiệt trên 38oC thì cần đưa bé đi khám, tránh tự ý điều trị, vì trẻ em sốt cao rất dễ đưa đến co giật. Cần cho bé uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian, không được tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị vì điều trị không đúng sẽ để lại tình trạng kháng thuốc, làm cho điều trị sau này gặp nhiều khó khăn.

Chăm sóc trẻ trong thời gian bị bệnh để trẻ nhanh khỏi bệnh:

Chăm sóc đúng cách giúp trẻ nhanh hết bệnh. (Ảnh minh họa)
Chăm sóc đúng cách giúp trẻ nhanh hết bệnh. (Ảnh minh họa)

– Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Với trẻ nhỏ, cần cho bú mẹ đầy đủ. Với trẻ lớn hơn, cần thực hiện tốt chế độ nuôi dưỡng, dinh dưỡng cân bằng, đủ dưỡng chất, uống vitamin A đầy đủ theo hướng dẫn.

– Luôn chú ý giữ ấm cho trẻ, tránh để trẻ bị gió lùa, hạn chế đưa trẻ đến chỗ đông người, nơi môi trường bị ô nhiễm, đeo khẩu trang cho trẻ khi ra đường để tránh khói bụi.

– Cần giúp bé vệ sinh họng, răng, miệng, súc họng bằng nước muối loãng để tránh bệnh lây lan, thêm nặng.

3. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Trong thời gian bị bệnh, trẻ cần một lượng lớn nguồn dinh dưỡng và năng lượng để chống lại bệnh. Trong khi thời gian bị bệnh, trẻ gặp khó khăn trong ăn uống nên nguồn dinh dưỡng có được từ nguồn thực phẩm sẽ khó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể trẻ. Vì vậy, lúc đó cần cung cấp một nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa, dễ chuyển hóa thành năng lượng ngay tức khắc cho trẻ.

Sản phẩm Healtkeytic là một lựa chọn tối ưu, cung cấp năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong thời gian bị bệnh. Sản phẩm được nghiên cứu chế biến, chuyên biệt dành cho trẻ, an toàn và dễ sử dụng. Các thành phần của Healtkeytic được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, được cấp chứng chỉ chất lượng quốc tế và của Bộ y tế, đặc biệt hữu hiệu trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp ở trẻ.

Trẻ bị viêm họng, nếu chăm sóc đúng cách sẽ giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Tuy nhiên, do bệnh hay tái phát ở trẻ nên cần phòng ngừa để trẻ không bị bệnh.

Hiện sản phẩm có chương trình chăm sóc đặc biệt cho trẻ em trên toàn quốc. Thông tin chương trình khuyến mại mẹ tham khảo tại đây.

Giảng viên Cao đẳng y tế Asean

Thạc Sĩ , Bác Sĩ: Trần Thanh Tú

 

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline