Cách để bé không bao giờ bị nhiễm trùng khoang mũi

Cách phòng viêm mũi cho trẻ

Nhiễm trùng khoang mũi là bệnh nguy hiểm mà trẻ nhỏ hay mắc phải. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh gây ra những biến chứng nguy hiểm: Viêm tai giữa, viêm phổi, viêm màng não,… Mẹ đã có cách gì để đối phó với nhiễm trũng khoang mũi ở trẻ chưa, cùng xem nào.

Khoang mũi có vai trò quan trọng trong quá trình hô hấp ở trẻ nhỏ do không khí trước khi đi vào phổi phải đi qua các khoang này để được lọc bụi và làm ấm. Việc phòng tránh viêm nhiễm khoang mũi cho trẻ cần phải áp dụng từ khi bé đang khỏe mạnh.

CÁCH PHÒNG TRÁNH NHIỄM TRÙNG KHOANG MŨI CHO BÉ

1. Thực hành vệ sinh tốt

– Vệ sinh nơi ở, giặt giũ chăn màn, ga gối thường xuyên,… Đảm bảo môi trường xung quanh bé thoáng đãng, trong lành.
– Vệ sinh cho bé:

+ Vệ sinh vùng tai, mũi, họng cho trẻ: Đường hô hấp trên của trẻ nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì tạo điều kiện cho các vi khuẩn ký sinh sinh sống và phát triển. Vì vậy cần vệ sinh họng, răng, miệng thật tốt: Hằng ngày đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, sau mỗi bữa ăn và súc họng nước muối sinh lý. Khi trẻ có dấu hiệu bị sổ mũi, viêm họng, viêm Amidan,… Cần phải cho trẻ khám và điều trị dứt điểm để tránh bệnh trở thành mãn tính dễ gây nhiễm trùng khoang mũi.

+ Khắc phục triệt để tật ngoáy múi, cắn móng tay.

+ Khi cho bé tham gia giao thông hoặc đến chỗ đông người phải đeo khẩu trang tránh bụi, bẩn, ô nhiễm. Tốt nhất không cho trẻ tiếp xúc với động vật…

Cách phòng viêm mũi cho trẻ
Vệ sinh mũi đúng cách là biện pháp tốt nhất phòng viêm mũi cho trẻ

2. Giữ ẩm không khí vào mũi bé

– Không khí quá khô cũng làm phát sinh nhiễm trùng khoang mũi ở trẻ nhỏ, do đó mẹ cần:

+ Vào mùa lạnh cần phải giữ ấm cơ thể cho trẻ đặc biệt khu vực vùng cổ, ngực và mũi, không nên tắm nước lạnh. không để trẻ thức quá khuya, dậy quá sớm vì thời điểm này dễ bị cảm và dễ chuyển thành nhiễm trùng khoang mũi.

+ Tránh để trẻ hít phải luồng không khí lạnh, khô một cách đột ngột, hoặc để mũi trẻ tiếp xúc với luồng gió máy lạnh, điều hòa đều có thể làm tổn thương, làm khô niêm mạc mũi.

+ Vào mùa đông độ ẩm không khí ở mức rất thấp, mẹ hãy sử dụng máy tạo hơi ẩm.

3. Áp dụng chế độ dinh dưỡng cân đối

Cho trẻ ăn đủ các nhóm chất, vui chơi ngoài trời trong thời gian hợp lý, nhất là trong mùa đông.

Cho trẻ uống nhiều nước, nhiều nước trái cây sẽ hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong đường hô hấp, hệ tiêu hóa.

4. Tăng cường sức đề kháng, liệu pháp miễn dịch:

Sử dụng Healtkeytic – lựa chọn tối ưu để phòng cho bé không bao giờ bị nhiễm trùng khoang mũi và các bệnh đường hô hấp khác.

Mùa đông xuân đã đến nguy cơ trẻ bị nhiễm trùng khoang mũi và các bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ tăng cao. Mẹ hãy dùng Healtkeytic ngay từ hôm nay để phòng các bệnh đường hô hấp cho trẻ .

Hiện sản phẩm Healtkeytic đang có chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc, mời các mẹ tìm hiểu thông tin mời các mẹ xem tại đây.

Dược Sĩ. Nguyễn Đình Hải

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline