Phương pháp phòng tránh trẻ bị sổ mũi cho các mẹ ở Hà Nội

Miền Bắc đang trong thời điểm giao mùa. Thời tiết hanh khô, se lạnh là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh viêm mũi ở trẻ nhỏ hoạt động mạnh mẽ. Không khó hiểu khi trong thời gian gần đây, các ca khám bệnh, nhập viện vì viêm mũi, sổ mũi ngày càng tăng cao.

Bí quyết bỏ túi cho các mẹ ở Hà Nội (nơi có thời tiết miền Bắc điển hình) để con không lo sổ mũi, viêm mũi:

– Luôn mặc ấm, ăn uống đồ âm

– Không đi chơi xa, không đến chỗ đông người

– Tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ bằng Healtkeytic. Xem thêm thông tin…


 

Thời tiết đang bắt đầu chuyển sang mùa đông, tỉ lệ các ca mắc sổ mũi ở trẻ đang ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, bảo vệ trẻ ngay từ bây giờ là điều rất cần thiết.

Trẻ bị sổ mũi do trời lạnh đột ngột?

Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, thời tiết đang nắng nóng hơn 30 độ và khá ổn định, bỗng nhiên chuyển lạnh đột ngột. Nhiệt độ ngoài trời giảm mạnh hơn 10 độ C. Thậm chí về đêm, thời tiết chỉ còn 17 đến 18 độ. Đây là một trong các nguyên nhân khiến nhiều trẻ “rủ nhau” mắc bệnh hô hấp.

Đặc biệt, các trẻ khác dù không mắc bệnh nhưng cũng gặp phải các biến chứng khó chịu như ho, sổ mũi, sức đề kháng suy giảm đáng kể.

Trẻ rất dễ bị sổ mũi khi trời lạnh
Trẻ rất dễ bị sổ mũi khi trời lạnh

Theo các thống kê gần nhất của Bộ Y Tế, tỉ lệ trẻ từ 1 đến 6 tuổi ở thủ đô Hà Nội mắc bệnh hô hấp do thay đổi thời tiết đột ngột đang tăng chóng mặt. Trung bình, cứ 100 trẻ thì hơn 60 trẻ có các triệu chứng như ho, sổ mũi, đau rát họng; hơn 30 trẻ mắc bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản; 18 trẻ rơi vào các trường hợp nguy cấp như viêm phổi, viêm xoang…

Chính vì lý do đó, để trẻ luôn khỏe mạnh và không lo bị sổ mũi cũng như mắc bệnh về hô hấp, các mẹ cần có những biện pháp để phòng tránh ngay từ lúc này.

Những bí quyết tránh sổ mũi cho trẻ của các bà mẹ miền Bắc

Luôn mặc ấm, ăn uống đồ ấm:

Không được để trẻ ăn mặc phong phanh kể cả khi ở nhà lẫn ra ngoài đường. Gió lạnh sẽ rất dễ dàng luồn vào cơ thể và khiến trẻ bị sổ mũi. Tuy nhiên, cũng không nên mặc quá kín cho trẻ khi đang vận động. Mồ hôi khi đó sẽ tiết ra mà không thấm thoát được, khiến trẻ cảm lạnh từ bên trong.

Không đi chơi xa, đến chỗ đông người:

Khi thời tiết còn đang khắc nghiệt và có nhiều chuyển biến phức tạp, các mẹ không nên đưa trẻ đến những chỗ đông người hay đi chơi xa. Đi chơi quá xa sẽ khiến sức khỏe của trẻ phải chịu nhiều thay đổi trong thời gian ngắn, gây nên nhiều bệnh do đề kháng kém. Còn khi đến những chỗ đông người trong trời lạnh, đây chính là các ổ bệnh hô hấp lớn nhất, mẹ buộc phải tránh đưa trẻ lui tới.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ:

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp trẻ không lo mắc sổ mũi trong những ngày lạnh đột ngột này. Có rất nhiều cách để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, tuy nhiên mẹ nên lựa chọn những giải pháp hiệu quả lâu dài và được nhiều mẹ khác tin dùng.

healtkeytic
Có Healtkeytic, mẹ không lo trẻ bị sổ mũi khi trời lạnh.

Healtkeytic là sản phẩm tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho trẻ, giúp trẻ không lo bị sổ mũi mỗi ngày, cũng như phòng tránh các bệnh hô hấp trong trời lạnh. Với cơ chế tăng cường miễn dịch toàn diện bằng cả 2 phương pháp miễn dịch tự nhiên & miễn dịch thu được, Healtkeytic chính là giải pháp tối ưu giúp phòng ngừa sổ mũi và các bệnh hô hấp của hơn 10.000 bà mẹ Việt Nam!

Để tìm hiểu rõ hơn vì sao Healtkeytic lại tuyệt vời như vậy với trẻ khi trời lạnh, xem thêm tại đây!

Thạc sỹ Trần Thanh Tú

Giảng viên Cao đẳng Y tế Asean

[sktheme_shortcode]

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline