Điều trị viêm mũi họng cho trẻ

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, con tôi hiện tại 2,5 tuổi rất hay bị tai mũi họng tái phát. Từ bé đã hay có những hiện tượng sổ mũi, và ho hắng. Ban đầu chỉ là nước mũi trong nhưng 1- 2 ngày sau chuyển sang nước mũi xanh đặc và rất hay phải sử dụng kháng sinh. Bên cạnh nhà hàng xóm cũng có một bé tầm tuổi con tôi nhưng chẳng mấy khi bé bị mắc bệnh như vậy. Tại sao cùng một môi trường, nhiệt độ thời tiết thay đổi như nhau mà bé nhà tội lại hay tái mắc viêm mũi họng ạ? Và bác sỹ tư vấn giúp tôi cách để có thể chữa dứt điểm bệnh viêm mũi họng này của bé với ạ. Tôi cảm ơn!

(Nguyễn Thị Lan – Ngọc Khánh- Ba Đình- Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Đầu tiên tôi xin giải thích nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi họng của bé để mẹ có thể hiểu. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi họng của bé hơn 80% là do vi rút gây ra, và bé có thể tự khỏi bệnh mà không cần dùng đến kháng sinh. Vậy tạo sao có những bé có khẻ năng tự khỏi, tuy nhiên vẫn có bé phải sử dụng kháng sinh như bé nhà mình?

Những bé có sức đề kháng tốt, có thể khỏi bệnh viêm mũi họng khi mẹ thường xuyên vệ sinh mũi họng sạch sẽ cho bé. Còn những bé như bé nhà mình phải sử dụng kháng sinh để điều trị các bệnh viêm mũi là do sức đề kháng của bé kém. Nhưng thực tế cho thấy là càng lạm dụng kháng sinh nhiều khiến cho sức đề kháng của bé càng giảm mạnh. Việc tái đi, tái lại bệnh vẫn diễn ra khiến cho mẹ rất lo lắng. Tạo một vòng luẩn quẩn: viêm mũi họng- uống kháng sinh- khỏi được một thời gian lại tái lại. Vòng luẩn quẩn này chỉ có thể chấm dứt khi mẹ tăng sức đề kháng tự nhiên cho bé. Một sức đề kháng tốt giúp bé có tự điều trị bệnh viêm mũi họng mà không cần dùng kháng sinh, ngoài ra còn giúp bé tự phòng bệnh cho bản thân khi thời tiết thay đổi.

Cách điều trị tốt nhất cho bé hiện giờ mẹ nên vệ sinh mũi họng sạch sẽ cho bé, hạn chế việc mũi xuống họng gây ho. Bên cạnh đó tăng sức đề kháng tự nhiên cho bé để có hàng rào bảo vệ tốt nhất cho bé yêu. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm Healtkeytic – tăng sức đề kháng tự nhiên hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trong việc phòng và điều trị các bệnh hô hấp của bé. Mẹ tham khảo và sử dụng cho bé nhà mình nhé!

Bác sỹ Đỗ Mai Hương

BẠN CẦN TƯ VẤN?

Hãy để lại thông tin cho chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
hotline